QUY TRÌNH SẢN XUẤT TRÀ XANH- thai thanh tra

  QUY TRÌNH SẢN XUẤT TRÀ XANH- thai thanh tra

  QUY TRÌNH SẢN XUẤT TRÀ XANH- thai thanh tra

  Quy trình sản xuất trà thái nguyên

  TRÀ BÚP TƯƠI (NGUYÊN LIỆU) -> LÀM HÉO -> VÒ ->SẤY KHÔ -> PHÂN LOẠI ->  LÊN HƯƠNG -> PHÂN LOẠI  ĐÓNG GÓI.

  1. TRÀ BÚP TƯƠI ( NGUYÊN LIỆU)

  Những búp trà được chúng Tôi thu hái từ các vườn trà. Sau đó đưa về bảo quản, phân loại để tránh ôi ngốt để giữ lại tối đa hàm lương vitamin có trong búp trà. 

  Kết quả hình ảnh cho thu hái chè thái nguyênKết quả hình ảnh cho thu hái chè thái nguyên

  2. GIAI ĐOẠN LÀM HÉO: Làm héo hay còn gọi là diệt men ( đây là công đoạn quan trong để phân biệt giữa Trà Xanh, Trà Đen , Trà vàng...). Trà tươi sau khi được bảo quản sẽ được cho vào máy ở nhiệt đô cao từ 7-10 phút để làm héo. Trà có màu nước đẹp hay không phụ thuộc rất lớn ở khâu đoạn này. Qúa trình này sẽ làm giảm bớt khoảng 40-60% lượng nước có trong búp trà. Mục đích làm cho búp chè (Trà ) có độ đàn hồi chuẩn bị cho khâu vò trà.

  Kết quả hình ảnh cho sản xuất chè thái nguyênKết quả hình ảnh cho sản xuất chè thái nguyên

  3. GIAI ĐOẠN VÒ TRÀ (CHÈ).

  Sau khi được làm héo chúng Tôi cho chè vào máy vò để vò. Mục đích của giai đoạn này là định hình hình thức  của búp trà. Chính vì thế búp trà như thế nào phụ thuộc 80% vào giai đoạn này.

  Kết quả hình ảnh cho sản xuất chè thái nguyênKết quả hình ảnh cho máy vò chè thái nguyên

  4. GIAI ĐOẠN SẤY KHÔ.

  Chè ( trà ) sau khi vò định hình sẽ được cho vào máy sấy khô. Độ ẩm sau khi sấy khô giảm xuống còn khoảng 15-20%. Trà chuyển từ màu xanh sang màu đen tuyền, và chuyển sang mùi hương cốm  nhẹ. Tuy nhiên hương thơm này chỉ là hương tạm thời và hình thành phía ngoài của búp trà. Trà sau giai đoạn này gọi là trà bán thành phẩm.

  5. GIAI ĐOẠN PHÂN LOẠI:

  Chè bán thành phẩm sẽ được nhân viên KCS lấy mẫu và phân tích đánh giá. Căn cứ trên thành phẩm lấy mẫu KCS sẽ phân loại các sản phẩm ra từng loại trà khác nhau.

  6.GIAI ĐOẠN ĐÁNH HƯƠNG:

  Trà bán thành phẩm sau khi được phân tích đánh giá sẽ được đưa vào máy qoay hương để lấy hương.( Hương là hương bản chất có sẵn  trong búp trà không phải là ướp hương nhài, hoa sen như khách hàng vẫn nghĩ) .Mục đích của quá trình này là định hình lần cuối hình dạng búp trà, hương, nước, vị ....của trà. Nếu hương thơm của trà bán thành phẩm chỉ ở mặt ngoài của búp trà thì ở công đoạn này hương thơm sẽ chín thấu vào bên trong của búp trà. Trà sẽ chuyển sang hương cốm non rõ ràng. Cánh trà thon nhỏ hơn. Độ ẩm trong trà chỉ còn từ 3-5% rất tốt cho quá trình đóng gói bảo quản sau này. Chính vì thế những sản phẩm của THÁI THANH TRÀ  dù không có chất bảo quản quý khách hàng có thể sử dụng tốt trong vòng 1 năm. Vị trà sẽ sâu đậm và béo hơn.

  7. GIAI ĐOẠN PHÂN LOẠI ĐÓNG GÓI:

  Nếu phân loại ở trên để cho quá trình đánh hương, thì đến công đoạn nay khi mọi thứ hoàn thành phòng kỹ thuật KSC đánh giá lần cuối. Và căn cứ về nước, cánh, vị  và hương thơm của Trà.... Các chất có trong búp trà chúng Tôi sẽ cho đóng gói vào các sản phẩm khác nhau chuẩn bị cho ra thị trường phục vụ khách hàng

  Kết quả hình ảnh cho chợ chè thái nguyên

   

  Facebook chat