Sự khác biệt giữa trà đen và trà xanh từ thiên nhiên

Hotline0908.229.839

Xưởng sản xuất 1 : XÓM GIỮA - XÃ PHÚC XUÂN - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN - TỈNH THÁI NGUYÊN. Xưởng sản xuất 2: ĐỘI 1, XÃ VẠN THỌ, HUYỆN ĐẠI TỪ,TỈNH THÁI NGUYÊNTại miền nam: TỔ 9, ĐƯỜNG TÂN PHƯỚC, PHƯỜNG TÂN BÌNH , THỊ XÃ DĨ AN, TỈNH BÌNH DƯƠNG

Sự khác biệt giữa trà đen và trà xanh từ thiên nhiên

25-01-2018 07:31:24 PM 0

Trà xanh và trà đen đều bắt nguồn từ cây Camellia Sinensis (dân gian gọi là cây trà). Tuy nhiên, hai loại trà này lại khác nhau ở quá trình chế biến.

Sự khác nhau giữa các chủng loại trà chủ yếu nằm ở mức độ oxy hóa - yếu tố tác động đến màu sắc và hương vị. Cụ thể, trà đen có mức độ oxy hóa cao nhất, còn trà xanh không áp dụng quá trình oxy hoá.

Về giá trị dinh dưỡng, trà đen chứa nhiều chất chát, kalium và fluor. Trà xanh có nhiều sinh tố C, tiền sinh tố A và kẽm. Trà đen hữu ích để chống lão hóa, bổ sung chất dinh dưỡng thực vật. Trong khi đó, trà xanh nhiều tác dụng nhờ nhóm hoạt chất thông mạch, phòng ngừa ung thư. Thêm nữa, nhờ tác dụng kháng oxy hóa, trà xanh là thành phần quen thuộc trong nhiều loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. 

Cách xử lý, chế biến cho ra trà xanh hay trà đen với hương, vị, màu, tinh chất khác nhau. 

Quy trình chế biến cũng là yếu tố tạo nên đặc tính riêng cho trà đen và trà xanh. Nếu như trà đen dùng kỹ thuật ủ cho lên men sau khi phơi khô, trà xanh được chế biến ngay sau thu hái để ngăn chặn quá trình lên men, giữ màu tự nhiên của lá trà cùng hương vị thuần nguyên.

Ngoài ra, các loại trà xanh tự nhiên trên thị trường như Lipton còn kết hợp thêm phương pháp sao khô và hấp để tinh chất trong trà được lưu giữ trọn vẹn. Cũng từ kỹ thuật xử lý này, trà xanh có sắc trong xanh, trà đen mang màu nâu gỗ thâm trầm. Trà đen hậu vị chát đậm, khi uống chất trà từ từ thấm vào cơ thể. Trà xanh lại mang vị chát dịu, tươi mới, nhẹ nhàng đánh thức các giác quan, tạo tâm trạng sảng khoái.

Không chỉ trà xanh và trà đen khác biệt, bản thân các loại trà xanh cũng không giống nhau. Trà ở vùng núi cao hơn, được thu hoạch cẩn thận và không sử dụng chất hóa học cho lá trà ngon, giá trị dinh dưỡng cao.

Đơn cử như trà Lipton sử dụng nguồn nguyên liệu từ hai vùng trà nổi tiếng ở Châu Á là Nilgiri (Nam Ấn Độ) với hương vị thanh tao, tươi mới và các đồi trà ở Indonesia - vốn nổi danh vì chứa lượng catechin, một chất chống oxy hóa tự nhiên. Sản lượng trà xanh thu hoạch tại các nông trường trà này đều có chứng thực từ Rainforest Alliance (Hội Bảo vệ Rừng nhiệt đới) trong việc bảo vệ môi trường, không thuốc trừ sâu, không lẫn tạp chất và an toàn cho sức khỏe.

Khác với một số loại trà xanh chỉ sử dụng phương pháp sao khô cho ra màu nước cam đỏ, hương vị nồng đậm, nhờ quy trình chế biến với phương pháp kết hợp sao khô và hấp nên hương trà xanh Lipton tươi mới, vị chát dịu, sắc trà xanh trong tự nhiên.

Trà xanh Lipton 100% từ thiên nhiên, nguồn nguyên liệu đảm bảo cùng quy trình chế biến riêng. 
 

Tin tức khác

Fanpage Facebook