Hướng dẫn cách pha trà xanh Thái Nguyên đúng chuẩn thơm ngon!

  15-07-2021

                                            

1. Chọn nước pha trà

Nước pha trà thường là nước mưa được hứng giữa trời. Có thể dùng nước giếng mà là giếng đá ong càng tốt. Thậm chí người kì công còn đi thu gom những hạt sương đọng trên tàu lá sen, đó được coi là thứ nước đặc biệt tinh khiết. 

2. Cách đun nước pha trà ngon

Chúng ta thường nghĩ chỉ cần nước đun sôi là được, tuy nhiên nước pha trà chỉ cần nước ở nhiệt độ trong khoảng 90 độ C, nếu nước pha trà để ở nhiệt độ 100 độ C trà sẽ bị chát và làm mất đi vị thơm ban đầu của trà.

3. Chọn ấm pha trà

Ấm gốm là sự lựa chọn của nhiều người để tạo nên những ấm trà ngon, với những người thưởng thức trà lâu năm thường chọn ấm gốm Tử sa vì đây là loại ấm được làm bằng đất nung ở nhiệt độ cao, không tráng men. Ấm tử sa hấp dẫn những người uống trà bằng vẻ đẹp trầm, kiểu dáng phong phú và lịch sử lâu đời, cũng như những hiệu quả kỳ diệu khi pha trà.

4. Cách pha

Tráng ấm và chén pha trà qua nước sôi đảm bảo ấm và chén nóng đều.Cho trà vào khoảng 1/5 đến ½ ấm( tùy từng loại trà).Đổ nước sôi vào ấm trong khoảng 15 giây, sau đó đổ hết nước trà ra bồn, nước trà đầu tiên sẽ giúp lá trà nở ra.Tiếp theo đổ lượng mới và và hãm trong khoảng 1 phút và có thể thưởng thức ( Bạn có thể sử dụng 5-6 lần bình trà vừa pha trước khi trà hết vị đậm đà).

Chỉ với 4 bước đơn giản đã giúp bạn có được tách trà thơm ngon.

Bài viết liên quan

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

096 3333 991