Trà Móc Câu Thái Nguyên

Mã SP:

Bảo hành:

Xuất sứ:

Tình trạng:

Tùy Chọn Sản Phẩm

Trà móc câu là một trong những loại trà phổ biến, được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị riêng biệt. Đúng như tên gọi, loại trà này có hình dáng như chiếc móc câu, được chế biến công phu dưới bàn tay của những người nghệ nhân tâm huyết với nghề trà, giàu kinh nghiệm. Để hiểu rõ hơn về loại trà này, mời bạn xem thêm bài viết mà Hải Trà Tân Cương chia sẻ dưới đây.

 
Giá niêm yết: 0 đ
Giá khuyến mại:Liên hệ
Quà tặng khuyến mại
    Trà Móc Câu Thái Nguyên

    Trà móc câu là gì?

    Trà móc câu là loại trà mang bản chất trà xanh Thái Nguyên thuần túy. Để làm được loại trà này, người ta chỉ thu hái búp trà non 1 tôm 2 lá. Thông qua quy trình chế biến, cánh trà sẽ xoăn, nhỏ như chiếc móc câu.

    Hiện nay, trên dải đất hình chữ S có rất nhiều vùng trồng trà, sản xuất trà móc câu. Tuy nhiên, Thái Nguyên vẫn là “đệ nhất vùng trà”. Mỗi huyện tại Thái Nguyên lại cho ra các loại trà với chất lượng khác nhau. Nổi bật nhất là các loại trà của xã Tân Cương, Thái Nguyên.Trà Móc Câu Thái Nguyên – Đặc sản Nổi tiếng thơm ngon được nhiều người ưa chuộng

    Có thể chia làm 2 loại trà móc câu chính, đó là trà hảo hạng và trà đặc biệt.

    – Loại chè móc câu hảo hạng là loại được thu hái búp trà 1 đọt 2 lá, khi pha nước trà có màu vàng chanh, hậu ngọt sâu, vị chát nhẹ. Loại trà này được đóng gói vào túi với khối lượng khác nhau. Trà móc câu 50g giá liên hệ, Trà móc câu 100g giá liên hệ.

    – Trà móc câu đặc biệt được xếp vào hạng trà thượng hạng. Vẫn là 1 đọt non và 2 lá non liền kề, tuy nhiên, quy trình làm trà khắt khe hơn rất nhiều. Cánh trà nhỏ như móc câu, chát dịu, rất thơm, hậu ngọt đậm cùng vị bùi, ngậy. Giá của chè móc câu đặc biệt cao hơn so với trà hảo hạng. Chè móc câu đặc biệt giá bao nhiêu?.

    Chè móc câu đặc biệt có giá thành cao hơn

    Thời gian thu hoạch và nguyên liệu làm trà móc câu

    Điều gì làm nên sự khác biệt của các loại trà? Đó chính là cách chế biến, lựa chọn nguyên liệu và thời điểm thu hoạch lá trà. Trà móc câu có thời gian thu hoạch và nguyên liệu sản xuất được lựa chọn khác với các loại trà thông thường.

    Nguyên liệu làm trà

    Chè móc câu được chế biến từ những búp trà non hái theo nguyên tắc 1 tôm 2 lá hoặc 1 tôm 1 lá. Những búp trà này phải được hái vào thời điểm sáng sớm, khi thời tiết đẹp, không mưa hay nắng gắt. Nếu là người am hiểu về trà thì chắc hẳn bạn biết rằng yếu tố địa hình, thời tiết, khí hậu có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của trà. Nếu mưa nhiều trà sẽ nhạt, ngọt ko sâu, còn nắng gắt thì trà khó phát triển, cho sản lượng ít, vị chát, nước trà đậm, thậm chí có màu đỏ.

    Thời điểm thu hoạch chuẩn nhất

    Trà ngon nhất khi được thu hoạch vào mùa thu. Đây là khoảng thời gian thời tiết mát mẻ, ít mưa, nắng dịu. Chính vì vậy, những búp trà làm chè móc câu sẽ có được độ chuẩn, qua quy trình chế biến thủ công sẽ mang tới hương thơm, màu sắc và độ ngon hoàn hảo.

Sản phẩm liên quan

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

096 3333 991